5 địa điểm tâm linh nổi tiếng ở Ninh Bình

Ninh Bình được mệnh danh là vùng đất nổi tiếng với lịch sử lâu đời cùng những danh thắng nổi tiếng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 5 địa điểm tâm linh nổi tiếng ở Ninh Bình.

Cho đến thời điểm hiện tại, vùng đất Ninh Bình vẫn còn lưu giữ được rất nhiều những di tích lịch sử gắn với truyền thống văn hóa dân tộc, của những triều đại Đinh, Tiền Lê,.. Những điểm đến nơi đây thu hút rất đông đảo khách du lịch cũng như khách đến viếng thăm. 5 địa điểm tâm linh nổi tiếng ở Ninh Bình cũng đánh dấu một nền văn hóa lâu đời.

  1. Chùa Bích Động

chua bich dong

Ngôi chùa Bích Động ẩn hiện trong núi

Chùa Bính Động là một điểm đến tâm linh không thể bỏ qua cho những ai đã đến Tam Cốc. Chùa Bích Động tọa lạc trên núi Bích Động, đây là công trình được xây dựng theo lối kiến trúc Tam Hán tự. Đây là kiến trúc xây dựng tạo thành 3 ngôi chùa sát nhautaoj thành ba ngôi chùa riêng biệt. Những mái chùa cong vút ẩn hiện giữa vòm cây xanh biếc là một điểm nhấn hài hòa cho ngôi chùa cổ.

2. Đền thờ Đức Thánh Nguyễn

den tho thanh

Được xây dựng vào thời Lý, đây chính là đền thờ Quốc sư Nguyễn Minh Không. Ông là người có công với đất nước, ông là người rất quan niệm về Phật giáo lúc bấy giờ. Đền thờ thuộc địa phận huyện Gia Viễn và được xếp hạng Di tích kiến trúc Nghệ thuật cấp Quốc gia vào tháng 2/1989.

3. Khu Tâm linh Chùa Bái Đính

chua bai dinh

Một góc nhìn chùa Bái Đính

Bái Đính là ngôi chùa mới được khởi công xây dựng vào năm 2004- là ngôi chùa có quy mô lớn nhất Việt Nam. Hàng năm, chùa thu hút rất đông đảo du khách tới đây lễ Phật. Là một trong 5 địa điểm tâm linh nổi tiếng ở Ninh Bình, chùa Bái Đính còn được công nhận rất nhiều kỉ lục của Việt Nam cũng như Đống Nam Á. Chùa được xây dựng rộng lớn theo lối kiến trúc hiện đại nhưng vẫn còn lưu giữ được những nền văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam.

4. Cố đô Hoa Lư

Chô đến ngày nay, Cố đô Hoa Lư vẫn là nơi lưu giữ được những công trình kiến trúc cùng những nét đẹp văn hóa cổ xưa. Đền thờ vua Đinh, vua Lê vẫn cũng được coi là một công trình văn hóa lịch sử lâu đời nơi đây.Bến cạnh đó, Cố đô Hoa Lư vẫn còn nguyên vẹn những dấu ấn hang động, núi non kì thú.

5. Nhà thờ đá Phát Diệm

nha tho da

Nhà thờ đá Phát Diệm- Ninh Bình

Với diện tích lên tới 22ha, nhà thờ Phát Diệm được coi là một trong những nà thờ đẹp nhất Việt Nam. Nhà thờ còn mang đầy đủ những đẹp, nét kiến trúc của triều đình Việt Nam xưa. Nhà thờ được gọi là nhà thờ đá bởi, nó được xây dựng hoàn toàn bằng đá và đây được coi là nhà thờ với nét kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam.

Với 5 địa điểm tâm linh nổi tiếng ở Ninh Bình kể trên luôn thu hút đông đảo khách du lịch bởi nhiều nét độc đáo và kiến trúc riêng có của nó.

5 địa điểm tâm linh nổi tiếng ở Ninh Bình
5 2561 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *