9 địa điểm đẹp không thể bỏ lỡ ở Ninh Bình

Ninh Bình không chỉ là vùng đất nổi tiếng của 3 triều đại vua trị vì mà nơi đây còn được biết đến với 9 địa điểm điểm đẹp không thể bỏ lỡ khi đến nơi đây.

  1. Vân Long

Du lịch Việt Nam: Vân Long Ninh Bình – bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ

Vân Long là một vùng đất ngập mặn với thiên nhiên, quang cảnh hấp dẫn và cũng là một khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng của Ninh Bình. Đặc biệt là mặt nước ở đây yên ả như một mặt gương khổng lồ. Những núi đá vôi như điểm thêm vào bức tranh thiên nhiên mang những nét đẹp mạnh mẽ.

  1. Vườn chim Thung Nham

9 dia diem 2

Một trong 9 địa điểm đẹp không thể bỏ lỡ ở Ninh Bình là vườn chimThung Nham. Vườn chim thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Tại đây hội tụ đầy đủ những yếu tố văn hóa tâm linh và cả cảnh quan và đa dạng sinh học. Nơi đây là địa điểm nuôi chim với gần 40 loài chim vào khoảng 50 ngàn con. Vào tới vườn chim, bạn có thể cảm nhận thấy một cuộc sống hoang giã.

  1. Vườn quốc gia Cúc Phương

9 dia diem 3

Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất đông du khách cả trong và ngoài nước. Đến đây,du khách có thể tìm hiểu hệ động vật phong phú và những sinh vật cần được bảo tồn.

  1. Tràng An

9 dia diem 4

Tràng An là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng của Ninh Bình hiện nay. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ của những núi đá vôi và những hang động đá vôi mang nhiều đường nét uốn lượn đẹp mắt.

  1. Chùa Bái Đính

9 dia diem 5

Trong 9 địa điểm đẹp không thể bỏ lỡ ở Ninh Bình thì không thể nào thiếu đi chùa Bái Đính. Đây là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam và được xây dựng vớ những nét kiến trúc hiện đại nhưng vẫn giữ đầy đủ những nét văn hóa dân tộc Việt Nam. Những hạng mục thuộc quần thể chùa cũng mang lại rất nhiều kỉ lục cho Việt Nam.

  1. Cố đô Hoa Lư

9 dia diem 6

Cố đô Hoa Lư là một quần thể di tích quốc gia quan trọng, mang ý nghĩa rất lớn trong quá trình phát triển của lịch sử Việt Nam.

  1. Nhà thờ Phát Diện

9 dia diem 7

Đây là một nhà thờ công Giáo được đánh giá là nhà thờ đẹp nhất Việt Nam và được ví như “kinh đô công giáo” Việt Nam.

  1. Tam Cốc

9 dia diem 8

Tam Cốc cũng là địa điểm không thể thiếu trong 9 địa điểm đẹp không thể bỏ lỡ tại Ninh Bình. Tam Cốc với cấu trúc ba hang, đi qua các hang cần phải dùng đến thuyền; xuyên qua các hang động là nhiều nhũ đá với muôn vàn hình thù khác nhau do thời gian tạo nên.

  1. Bích Động

9 dia diem 9

Bích Động hay còn gọi là “động xanh” do phụ thân của đại thi hào Nguyễn Du đặt năm 1773. Cảnh trước động là một nhánh sông Ngô Đồng uốn lượn, và bên kia sông là cánh đồng lúa xanh mướt.

9 địa điểm đẹp không thể bỏ lỡ ở Ninh Bình
5 1798 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *