Bảo tháp lớn nhất Đông Nam Á tại chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính với nhiều kỉ lục Đông Nam Á cũng như Việt Nam thu hút sự viếng thăm của đông đảo du khách. Chùa còn có tòa bảo tháp lớn nhất Đông Nam Á.

bao thap 1

Nằm trên lưng chừng núi, chùa Bái Đính thuộc quần thể danh hắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình và là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam. Chùa còn xác lập nhiều  kỉ lục về tượng Phật, hàng lang La Hán, chuông đồng, giếng Ngọc,.. Chùa được khởi công xây dựng từ năm 2003 với nét kiến trúc độc đáo, đẹp mà vẫn giữ nguyên vẹn những nét kiến trúc xưa.

Nằm ở cửa ngõ phía Tây của Cố đô Hoa Lư, chùa vẫn ảnh hưởng rõ nét dấu ấn kiến trúc Việt Nam xưa. Qua bàn tay của những nghệ nhân chạm khắc, theo ren, đúc đồng, những nét kiến trúc của chùa Bái Đính được lột tả độc dáo và chi tiết. Không chỉ là kiến trúc ngôi chùa, Bái Đính còn có những lễ hôi mang đậm nét văn hóa dân gian.

bao thap 2

Nguồn ảnh: Zing.vn

Chùa còn là nơi xây dựng tòa bảo tháp lớn nhất Đông Nam Á. Đây là một địa điểm thu hút rất đông khách du lịch cả trong và ngoài nước. Tòa bảo tháp xây dựng với 13 tầng, là tòa bảo tháp lớn nhất Đông Nam Á. Đứng từ đây, phóng tầm mắt nhìn ra xa, du khách có thể quan sát được toàn cảnh chùa Bái Đính rộng lớn, đẹp tựa như một bức tranh sơn thủy hữu tình.

Một điều đặc biệt mà không phải đến với chùa Bái Đính cũng có thể biết là Bảo tháp lớn nhất Đông Nam Á này là nơi bảo tồn xá lợi Phật được cung nghinh từ Ấn Độ. Tòa bảo tháp được xây dựng xong được coi là tòa bảo tháp để cung nghình từ Ấn Độ và Miến Điện, nơi bảo tồn xá lợi Phật.

bao thap3

Nguồn ảnh: Zing. vn

Tinh hoa nghệ thuật Phật giáo từ ngàn đời xưa đã và đang được kế thừa và phát huy; tòa bảo tháp khi xây dựng được coi là một biểu tượng văn hóa vững trắc của dân tộc. Biểu tượng này- tòa tháp bảo là nơi thể hiện công sức, trí lực của ngàn đời nay trong việc giữ gìn và bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa dân tộc. Qua đây những truyền thống văn hóa tâm linh, tín ngưỡng thờ Phật cao quý tồn tại qua nhiều năm lịch sử cũng được gìn giữ và phát triển.

bao thap 4

Nguồn ảnh: Zing.vn

Chùa Bái Đính nói chung và Bảo Tháp xá lợi nói riêng là một sự kết nối tâm linh, một nét đẹp được xưa và nay được kết nối trong những tạo dựng của con người. Để từ đây, những lời cầu nguyện tốt đẹp của con người đến với Phật được dễ dàng hơn. Tòa tháp bảo góp phần không nhỏ vào di sản văn hoa của đất nước Việt Nam.

Xem thêm:

Bảo tháp lớn nhất Đông Nam Á tại chùa Bái Đính
5 3940 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *