Chiêm ngưỡng vẻ đẹp chùa Bái Đính

Nếu bạn có một tour đu lịch Tràng An-Ninh Bình, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ vẻ đẹp chùa Bái Đính, một nét đẹp chốn thanh tịnh, yên bình mà tinh tế.

Chùa Bái Đính được tạo dựng với vẻ đẹp tuyệt mĩ làm say đắm lòng người bởi những nét kiến trúc cổ kính cùng phong cảnh thiên nhiên đẹp của một miền kinh đô cổ. Không những vậy, đây còn là ngôi chùa giữ nhiều kỉ lục nhất Việt Nam và cả Đông Nam Á.

chiem nguong 1

Đầu tiên khi bạn đến với chùa Bái Đính là hình ảnh cao lớn và đồ sộ của Cổng Tam Quan với hai pho tượng Hộ pháp cao 5,5m đại diện cho thiện và ác. Vào tiếp theo là hàng lang La Hán với chiều dài đến 1052m được trang trí bởi hơn 500 pho tượng La Hán với những dảng vẻ không giống nhau từ dảng đứng ngồi đến từng đường nét trên gượng mặt. Hành lang La Hán cũng là một điểm nổi bật của vẻ đẹp chùa Bái Đính.

Sau khi đi hết hành lang La Hán, bạn sẽ ngạc nhiên với sự to lớn của tháp Chuông- tháp được ghi nhận kỉ lục là chuông đúc lớn nhất Việt Nam. Nặng đến 36 tấn, tiếng chuông hàng ngày vang lên đều đặn như để thức tỉnh tâm hồn, giải cứu chúng sinh khỏi bề khổ.Tiếp theo, bạn sẽ đến với Điện Tam Quan, bước vào điện là tượng phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay được làm bằng đồng rát vàng. Phật bà ngự trên đầu rồng và tòa sen đầy lộng lẫy và trang nghiêm.

Để có thể chiêm ngưỡng 3 tượng Tam Thế lớn nhất Việt Nam và pho tượng Phật Thích Ca cùng bức hoành phi lớn nhất Việt Nam, bạn phải đến thăm điện Tam Thế. Vẻ đẹp chùa Bái Đính còn là bức hoành phi đẹp tráng lệ. Đặt chân tới điện, bạn có thể cảm nhận rõ ràng sự nguy nga lộng lẫy của công trình Phật giáo ấn tượng và đạt được nhiều kỉ lục Việt Nam.

chiem nguong 2

Chùa Bái Đính không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp của những hạng mục xây dựng đồ sộ mà còn là những nét kiến trúc tinh tế, hiện đại nhưng vẫn mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam. Đây cũng là một vẻ đẹp chùa Báu Đính rất thu hút du khách thăm quan. Điều này thể hiện rõ ràng hơn ở thiết kế mái chùa cong vút hình đuôi chim phượng hay những dáng vẻ cổ xưa của những vật liệu ở nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng như gốm men Bát Tràng, đá Ninh Bình hay gỗ tứ thiết,.. Tất cả những vật liệu này cùng bàn tay khéo léo của người nghệ nhân đã tạo nên một bức tranh chùa Bái Đính đẹp tuyệt vời.

chiem nguong 3

Chùa Bái Đính mang đến cho bạn một không gian yên bình, một tâm hồn thanh tịnh không vướng bận nhân gian; đến nơi đây tâm hồn như được gột rửa hết mọi bụi bẩn chốn hồng trần.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp chùa Bái Đính
5 3785 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *