Đến Ninh Bình thưởng thức đặc sản gỏi cá nhệch Kim Sơn

Rất nhiều nơi có món ăn gỏi cá nhệch, nhưng chỉ đến Kim Sơn- Ninh Bình bạn mới có thể cảm nhận hết hương vị độc đáo, đặc trưng riêng có nơi đây.

Nhắc đến Kim Sơn- Ninh Bình, người ta sẽ nhớ ngay tới món gỏi cá nhệch với hương vị tươi ngon kèm thêm vị thơm bùi của những loại rau, gia vị. Để có thể chế biến món gỏi cá nhệch Ninh Bình cần trải qua một khâu chế biến cũng rất kì công để cho ra món cá thơm ngon, vị giòn bùi của cá.

goi ca 2

Đã đến với Kim Sơn- Ninh Bình, bạn không thể nào quên được món gỏi cá nhệch được coi là đặc sản với công thức chế biến đặc trưng riêng có. Cá nhệch là loài cá thuộc họ nhà lươn, về cơ bản, cá có chiều dài bằng lươn nhưng bề ngang lại giống cá chình. Cứ vào độ tháng 2 là thời gian đi bắt cá nhếch để chế biến thành những món ăn độc đáo. Cá nhệch tương đối trơn và dữ nên việc bắt cá cũng không phải dễ dàng.

Sau khi bắt cá về, cá nhệch có thể chế biến được rất nhiều món như kho, rán, nấu canh chua,.. nhưng gỏi cá là món ăn được ưu chuộng nhất. Để làm được gỏi cá, sau khi lọc sạch phần thịt cá và rút xương cá được rửa sạch ằng nước vôi loãng để làm bớt mùi tanh của cá. Để làm được món gỏi cá cần một số nguyên liệu: rau thơm, thính, gừng, tỏi và sả,.. Khi chế biến cùng những nguyên liệu này, không những có thể làm át mùi tanh của cá mà cong có thể làm đặc trưng thêm mùi vị của cá nhệch.

goi ca 1

Một điểm độc đáo không thể thiếu khi ăn cá nhệch là dấm chấm. Đối với món ăn này thì đây là khâu quan trọng nhất. Nước chấm dấm sau khi làm phải có màu đỏ tươi, dậy lên mùi gia vị và khi tưới vào gỏi cá không bị chảy ra. Có rất nhiều loại lá để ăn kèm như lá mơ, sung, mùi tàu và rau dấp cá,.. Đối với khẩu vị của mỗi người mà họ lại lựa chọn da cá hay là những loại lá nêu trên để cuốn vào. Thưởng thức món gỏi cá nhệch là cảm nhận hết hương vị của cá, của rau thơm và một số gia vị. Tất cả hòa quyện tạo nên món đặc sản độc đáo không thể quên cho người thưởng thức.

Gỏi cá nhệch là một đặc sản đặc trưng cho ẩm thực Ninh Nình mỗi khi nhắc đến. Để có thể thưởng thức những món ăn đặc sản của Ninh Bình, bạn hay một lần đến với Ninh Bình để cảm nhận.

>> xem thêm: Du lịch Ninh Bình bằng những đặc sản nổi tiếng

Đến Ninh Bình thưởng thức đặc sản gỏi cá nhệch Kim Sơn
5 4112 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *