Đến với vẻ đẹp huyền ảo của động Thiên Hà

Ninh Bình luôn là điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch. Vẻ đẹp của những hang động nơi đây luôn thu hút, đặc biệt là động Thiên Hà với vẻ huyền ảo.

Ninh Bình hiện đang rất nổi tiếng bởi những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đặc biệt là du lịch tâm linh và nghiên cứu văn hóa, khám phá hang động. Động Thiên Hà ở Ninh Bình mang một vẻ đẹp huyền ảo, độc đáo và mang yếu tố tâm linh. Sẽ là chưa đủ nếu bạn đi du lịch Ninh Bình mà chỉ đến Tràng An, Tam Cốc,.. mà những hang động nơi đây cũng có sự thu hút khó tả.

dong thien ha 1

Những nhũ đá tuyệt đẹp bên trong động Thiên Hà

Nằm ẩn trong dải núi Tướng với độ cao hơn 200m, động Thiên Hà được coi như một bức tường thành vững chắc bao bọc lấy kinhh thành Hoa Lư xưa. Động vốn được coi như là bảo vệ kinh thành Hoa Lư thuôc Cố đô Hoa Lư– Một điểm đến nổi tiếng ở Ninh Bình. Nơi đây còn mang đậm những dấu ấn lịch sử, những chiến tích mà cha ông đã để lại; vẫn còn đây những vẻ đẹp huyền bí, khiêu xa.

dong thien ha 2

Hình ảnh động khô bên trong động Thiên Hà

Để đến được núi tướng, du khách cần đến núi Tướng và theo đó đi bộ vào khoảng 500m đường đá.Trên con đường đá vào động là là dáng núi hùng vĩ quanh những đồng lúa xanh rì tạo một không gian thoáng đãng, trong lành. Vào đến cửa động, hiện ra trước mắt bạn là những bàn tay trạm khắc dá tinh sảo của những nghệ nhân, hiện lên cổng là một vẻ đẹp lịch sử. Trên trần động, nhìn lên là những nhũ đá với vô vàn hình dáng khác nhau, ánh lên lung linh, đẹp đến lạ kì. Động có hai phần là động khô và động nước. Động Thiên Hà với động khô và động nước mỗi một khu lại mang một vẻ đẹp riêng có nhưng bao trùm vẫn là sự huyền ảo kì bí và lung linh.

dong thien ha 3

Hình ảnh của động nước bên trong động Thiên Hà

Càng đi sâu vào bên trong động, du khách càng không khỏi bất ngờ trước vẻ đẹp lung linh huyền ảo cứ lần lượt hiện ra trước mắt như vẻ đẹp của một tòa lâu đài đầy sống động. Đến với khu động nước, du khách có thể lướt nhẹ mát chèo trên nước, nhẹ nhàng ngắm nhìn những ánh nước phản chiếu lên trên động mang một vẻ đẹp lạ kì. Trong không gian yên tĩnh trong động, bạn có thể cảm nhận hết những lung linh mài sắc hay những tiếng gió thổi mái chèo vi vu dập dìu. Động Thiên Hà cũng chính là một điểm nhấn của khu du lịch hang động trong hành trình khám phá Ninh Bình của du khách.

Đến với Ninh Bình, thăm động Thiên Hà là một trải nghiệm khó quên cho những du khách yêu thích vẻ đẹp của những hang động cũng như yêu những không gian tâm linh yên bình, trng trẻo.

>> Xem thêm: Động Am Tiên

Đến với vẻ đẹp huyền ảo của động Thiên Hà
5 3702 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *