Độc đáo với ẩm thực Hoa Lư- Ninh Bình

Không phải là những cái tên mĩ miều hay công thức chế biến cầu kì; ẩm thực Hoa Lư độc đáo với những món ăn dân dã, đậm đà mà níu chân thực khách.

Hoa Lư- Ninh Bình nổi tiếng với những chiến tích lịch sử, những nét văn hóa xưa được lưu giữ và những lễ hội cố đô Hoa Lư đặc sắc thu hút khách du lịch. Nhưng bạn không thể không nhắc đến ẩm thực Hoa Lư với những món ăn độc đáo riêng có.

Thịt dê

thit de

Chắc chắn bạn đã nghe tới thịt dê Ninh Bình, đây chính là đặc sản dê núi của Ninh Bình. Thịt dê được chế biến thành rất nhiều món ăn như: dê hấp, nầm dê nướng, thịt dê xào,.. Điểm khác biệt ở đây là những con dê ở đây được nuôi trên dãy núi đá vôi mà thức ăn của chúng là các loại lá cây thuốc như cây móng giò, lá giò vàng, bách bộ nên thịt dê ở đây rất thơm ngon và săn chắc hơn các nơi khác.

Ốc núi

Tìm hiểu về ẩm thực Hoa Lư, bạn không thể nào bỏ qua món ốc núi thơm ngon, béo ngậy. Vào khoảng tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, trên dãy núi đá vôi là nơi sinh sống của rất nhiều loại ốc khác nhau mà đặc biệt là ốc rất giòn, dai. Từ những con ốc có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, ốc còn có thể nấu với thuốc bắc. Hay chỉ đơn giản là luộc ốc với gừng xả là đã rất ngon rồi.

Miến lươn

Ở trung tâm thành phố Ninh Bình rất nổi tiếng với món miến lươn độc đáo với mức giá 30.000 đồng/bát. Miến lươn ở đây rất đặc biệt bởi nước dùng được nấu từ xương lươn. Những bát miến lươn đầy ắp thịt lươn, cuộn chút miến giòn dai quyện với vị ngọt từ lươn khiến ai cũng phải thèm thuồng.

Canh chua cá rô Tông Trường

canh ca ro

Câu nói: “Đi thì nhớ cậu cùng cô- Khi về lại nhớ cá rô Tông Trường” đã in sâu vào với người dân địa phương. Ẩm thực Hoa Lư coi đây là một đặc sản nooit tiếng. Cá rô ở đây có màu xanh xám, phần thịt cá thơm ngon, rắn chắc bỏi chính thức ăn của chúng là các chất vô cơ có trong các vùng đầm nước. Thật không còn gì bằng khi thưởng thức canh chua cá rô vào mùa hè. Nó mang lại hương vị thanh mát cũng như giải nhiệt mùa hè.

Mắm tép Gia Viễn

mam tep

Mắm tép chính là món ăn góp phần làm nen sự phong phú, độc đáo của ẩm thực Hoa Lư- Ninh Bình. Được làm từ những con riu còn tươi nguyên, thân tròn màu xanh cộng thêm công thức chế biến độc đáo tạo nên sự thơm ngon của món ăn. Mắm tép phải ủ trong vòng 6 tháng mới có thể đem ra dùng. Cuối cùng là món mắm tép thơm lừng vì được ủ, thịt tép sền sệt ăn cùng rau thơm mang lại một mùi vị khó thể nào quên được.

Nếu có dịp đến với Ninh Bình, bạn hãy cố gắng tìm và thưởng thức những món ăn độc đáo của ẩm thực Hoa Lư. Chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy thất vọng khi đến nơi đây. Cố đô Hoa Lư cùng rất nhiều địa danh nổi tiếng ở Ninh Bình sẽ khiến bạn có những giây phút không thể quên khi đến đây.

Xem thêm >>https://ninhbinhtravel.net/ngam-buc-tranh-thien-nhien-co-do-hoa-lu.html

 

Độc đáo với ẩm thực Hoa Lư- Ninh Bình
5 3275 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *