Động Am Tiên- Một vẻ đẹp của thiên đường

Nếu có cơ hội đến với Cố đô Hoa Lư- Ninh Bình, bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ động Am Tiên. Nơi đây với vẻ đẹp được ví như vẻ đẹp thiên đường của hạ giới.

dong am tien

Động Am Tiên đẹp mờ ảo như tranh vẽ

Thuộc vào khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, động Am Tiên cũng nổi bật lên bởi những vẻ đẹp mang màu sắc nhẹ nhàng, hoang sơ và mang nét đẹp lịch sử. Trước đây, động được vua ĐinhTiên Hoàng xây dựng làm nơi nhốt hổ báo để trừng trị những người có tội với triều đình. Và cũng chính tại nơi này, Thái hậu Dương Vân Nga đã xuất gia tu hàng trong những ngày cuối đời.

dong am tien 3

Vẻ đep hoang sơ của động Am Tiên với núi non hùng vĩ

Vẻ đẹp của động Am Tiên đến từ những tấm bia cổ, những tấm bia này mang vẻ đẹp của lịch sử lâu đời mang những nét hoang sơ nhưng không thể biến mất bởi thời gian. Hang động trước đâynuôi hổ báo và nuôi cá sấu để trùng phạt những kẻ có tội sau đó bị ném xuống ao cho cá sấu ăn thịt. Đây cũng chính là nơi mà vua Lê Đại Hành nhốt các tù binh.

Vào những năm tháng cuối đời mình, Thái hậu Dương Vân Nga đã tu hành tại đây. Sau khi nhà sư Nguyễn Minh Không đến đây tụng kinh, nhà vua đã cho xây thêm những tượng Phật trong động và để mở rộng nơi đây thành một nơi để du khách tới tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ. Từ đó dộng thu hút rất đông đảo du khách thập phương tới thăm động. Tại đây hiện nay còn có thượng Phật để thờ nhà sư Nguyễn Minh Không và Thái Hậu Dương Vân Nga.

Đến với động Am Tiên, bạn sẽ bị thu hút bởi những vẻ đẹp của một u cốc trầm buồn nhưng đây mê hoặc của thiên nhiên. Trước đây, để lên đến động, du khách phải đi qua rất nhiều bậc đá, nhưng hiện nay, những đường hầm xuyên núi đã được xây dựng để phục vụ du khách tới thăm quan, lễ Phật. Hơn nữa, du khách có thể tự do tới thăm quan tại động mà không mất bất kì phí tham quan nào.

dong am tien 4

Hồ nước lớn tại động Am Tiên, nước hồ trong xanh nhìn được xuống đáy hồ

Một hồ nước lớn mờ ảo trước động cũng góp phần tạo nên những vẻ đẹp hoang sơ. Dưới hồ còn được thả cá, rùa và trồng sen hoặc súng. Vì là hồ trên núi nên lúc nào nước ở đây cũng trong xanh và sạch sẽ.

Đứng từ trên động Am Tiên nhìn xuống, bạn có thể cảm nhận hết vẻ đẹp hút tầm mắt nơi đây. Bạn phải sững sờ trước làn nước xanh cũng như ấn tượng bởi nưng ngọn núi cao hùng vĩ. Hơn nữa, một không khí thiêng lieenh hào hùng của một thời lịch sử nước nhà. Đến với Ninh Bình cũng như Cố đô Hoa Lư để cảm nhận những lịch sử còn hiện hữu.

Động Am Tiên- Một vẻ đẹp của thiên đường
5 2541 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *