Du lịch Cố đô Hoa Lư- Ninh Bình trong một ngày

Nếu có cơ hội du lịch Ninh Bình, hãy giành trọn vẹn một ngày để trải nghiệm vùng đất Cố đô Hoa Lư; đắm mình trong thiên nhiên và tìm hiểu về một kinh đô với lịch sử lâu đời.

Thiên nhiên ưu đãi mảnh đất Hoa Lư Ninh Bình một vùng “non nước hữu tình” với những dãy núi trùng điệp. Cùng với đó là lịch sử của vùng đất Ninh Bình với hai triều đại Đinh, Tiền Lê. Trải qua hơn 1000 năm lịch sử, lựa chọn du lịch Cố đô Hoa Lư sẽ không làm bạn thất vọng.

]toan canh co do

Tạm xa với bộn bề của cuộc sống chốn thành thị, bạn có thể dành một ngày cuối tuần để du lịch Cố đô Hoa Lư. Xuất phát từ Hà Nội, đi trên đường cao tốc bạn chỉ mất hơn một tiếng là đến Hoa Lư – Ninh Bình. Đây là vùng đất nổi tiếng với lịch sử dẹp loạn 12 sứ quân của Đinh Bộ Lĩnh.

 

Sau khi gửi xe, mua vé thắng cảnh bạn vào thăm quần thể cố đô Hoa Lư. Đền vua Đinh và vua Lê tọa lạc ở xã Trường Yên, huyện Hoa Lư. Đền vua Đinh nằm trên khuôn viên rộng 5ha, thuộc vùng bảo vệ đặc biệt của khu di tích. Đền được xây dựng theo kiểu “nội công ngoại quốc”, quay hướng đông. Trước mặt đền là núi Mã Yên có hình dáng giống cái yên ngựa. Trên núi có lăng mộ vua Đinh. Tại đây bạn có thể tìm hiểu về lịch sử của các triều đại vua Đinh, Lê.

den vua dinh

Một điểm thú vị khi du lịch Hoa Lư, bạn có thể trải nghiệm làm “mục đồng” khi cưỡi trâu, đội nón, tay cầm roi tre thong dong đi dạo qua những cánh đồng lúa bát ngát. Chính trải nghiệm này sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận về thôn quê Việt Nam xưa cũng như cảm giác yên bình, nhẹ nhàng.

 

Tiếp theo, chỉ mất khoảng 45 phút để di chuyển bằng xe máy từ cố đô Hoa Lư đến khu du lịch Tam CốcBích Động. Trên đường đi bạn có thể vào những nhà hàng hay quán ăn để thưởng thưc ẩm thực nơi đây. Bạn đừng nên bỏ qua món cơm cháy hay thịt dê núi là đặc sản của vùng đất nơi đây. Món cơm cháy đậm đà phải đi kèm với nước sốt ngon làm từ thịt bò hoặc tim, cật lợn xào với hành tây, nấm rơm, cà rốt và cà chua tạo nên thứ nước sốt sóng sánh mùi mỡ hành.

com chay

Sau khi đến Tam Cốc – Bích Động, bạn phải mua vé đò và để đi thăm Tam Cốc, nơi đây được mệnh danh là “vịnh Hạ Long cạn”. Lênh đênh trên con thuyền nan xuôi theo dòng sông Ngô Đồng, xuyên qua những cánh đồng lúa bát ngát, bạn sẽ luồn lách qua 3 hang động mát mẻ với những khối nhũ đá tuyệt đẹp. Xuyên qua những dải núi đá kỳ thú ấy, bạn có thể quan sát những loài thủy sinh phong phú dưới làn nước, ngắm những cánh cò chấp chới trên cánh đồng.

tam coc

Nếu du lịch Cố đô Hoa Lư,bạn không thể bỏ qua Bích Động – một ngôi chùa cổ kính nằm bên vách núi. Tốt nhất là bạn nên thuê xe đạp từ Tam Cốc đi Bích Động, trải nghiệm quãng đường đạp xe khoảng 2,5 km, xuyên qua những cánh đồng bát ngát để ngắm nhìn thiên nhiên nơi đây và cảm nhận cuộc sống êm đềm, thanh bình.

 

Lên xe trở về Hà Nội, trong trọn vẹn một ngày, bạn đã có thể tìm hiểu về lịch sử thời vua Đinh, Lê; đắm mình trong thiên nhiên sơn thủy hữu tình trên dòng sông Ngô Đồng, ngắm những cánh cò chao nghiêng trên cánh đồng lúa mướt mát. Đây là một địa điểm tuyệt vời cho những ai muốn trải nghiệm một miền thiên nhên.

 

Du lịch Cố đô Hoa Lư- Ninh Bình trong một ngày
5 3263 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *