Du lịch Ninh Bình bằng những đặc sản nổi tiếng

Ninh Bình được coi là vùng đất với văn hóa ẩm thực nhờ những đặc sản nổi tiếng và cách chế biến riêng có. Hãy tới nơi đây để thưởng thức một ẩm thực độc đáo.

Những món ăn ở Ninh Bình thường có những nét độc đáo riêng có mà khó có thể lẫn với các vùng miền khác. Nguyên liệu để làm nên những đặc sản nổi tiếng ở Ninh Bình được lấy từ thiên nhiên hoang giã kết hợp cùng cách chế biến độc đáo đã mang lại cho những món ăn với hương vị hấp dẫn riêng có.

  1. Cua đồng rang lá lốt

cua rang

Món cua đồng rang lá lốt ở Ninh Bình

Đến với vùng đất Cố đô Hoa Lư thì đây là món ăn mà bạn không thể bỏ qua vì nó mang đầy đủ những hương vị cùng như đặc trưng ẩm thực nơi đây. Vì món ăn không sử dụng cua nuôi nên đã mang lại cho thực khách những cảm giác bất ngờ đầy thú vị. Sau khi cua đồng được bắt về cẩn thận, lá lốt rửa sạch thái nhỏ sau đó rang chung với công thức nhất định. Khi ăn, vị giòn của cua hòa quyện cùng mùi lá lốt thơm đặc trưng sẽ để lại cho thực khách những hương vị đồng quê dân giã.

  1. Gáo kho cá

Nghe tên món ăn này chắc chắn bạn sẽ không khỏi tò mò, món ăn này độc đáo chính bởi nguyên liệu và cách chế biến khác biệt. Tất cả tạo nên một hương vị hấp dẫn cho món ăn. Gáo chính là loài cây dùng làm nguyên liệu cho món ăn, nó được tìm thấy nhiều ở khe suối hay chân núi ở Ninh Bình. Lá gáo xanh được xếp dưới đáy nồi và kho cùng với cá. Khi đun, lá gáo sẽ át đi mùi tanh của cá và tạo vị đậm đà cho món ăn.

  1. Bánh trôi

banh troi

Món bánh trôi ở Ninh Bình

Bánh trôi là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết 3/3 âm lịch của người miền Bắc, nhưng ở Ninh Bình, bánh trôi lại mang hương vị độc đáo và lạ lẫm. Đây cũng là một đặc trưng của ẩm thực Ninh Bình. Bánh trôi- món ăn đặc sản của Ninh Bình không dùng nhân đường như bánh thông thường mà thay vào đó là đường mật trộn với lạc giang được giã nhỏ. Công thức làm bánh này tạo cho bánh trôi một vị ngọt của đường mật và mùi thơm của lạc.

  1. Gỏi cá nhệch ở Kim Sơn

goi ca

Món gỏi cá nhệch đặc sản Kim Sơn Ninh Bình

Là một đặc sản của vùng Kim Sơn- Ninh Bình, gỏi cá nhệch mang hương thơm, bùi đặc trưng. Tuy vẫn bao gồm các nguyên liệu cơ bản như lá đinh lăng, lá mơ, thính,.. nhưng sử dụng cá nhệch nên có một hương vị riêng biệt. Cá nhệch là loài cá có nhiều ở Ninh Bình, với phần thịt cá được bỏ xương, thái mỏng và làm sạch trong nước vôi để ăn kèm. Khác với những nơi dùng nhiều loại lá ăn kèm thì ở Kim Sơn lại chỉ cuốn bằng da cá rán.

Tất cả những món ăn ở Ninh Bình đều mang một hương vị của vùng quê dân giã, mộc mạc. Nếu có cơ hội du lịch Ninh Bình, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những đặc sản nổi tiếng nơi đây.

 >> Xem thêm: Thưởng thức món miến lươn Ninh Bình

Du lịch Ninh Bình bằng những đặc sản nổi tiếng
5 2901 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *