Hang Múa- Một điểm đến mới cho giới trẻ

Hang Múa với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và những ngọn núi liên tiếp tạo nên một điểm đến thú vị cho giới trẻ thăm quan và trải nghiệm.

Hang Múa nằm ngay chân ngọn núi Múa thuộc quần thể khu du lịch sinh thái xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Đến với Hang Múa bạn không chỉ được ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ mà còn có cơ hội trải nghiệm 486 bậc đá để leo lên đỉnh núi. Tuyệt vời hơn vì khi lên đỉnh núi, bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa xanh rì hay cả đồng lúa nhuộm vàng ươm vào mùa lúa chín. Đây có thể coi là một điểm đến mới cho giới trẻ, vô cùng hấp dẫn.

hang mua 1

Hang Múa nhìn từ chân núi Múa

Bên cạnh đó, Hang Múa còn gắn liền với truyền thuyết khi vua Trần rời đô về Hoa Lư. Truyền thuyết kể rằng, khi vua dời đô về Hoa Lư thường đến đây nghe các cung tần mỹ nữ đàn hát nên từ đó đây được gọi là Hang Múa.

hang mua 2

Những bậc đá lên Hang Múa lấy cảm hứng từ Vạn Lí Trường Thành – Trung Quốc

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông úp ngược và rộng khoảng 800m2. Để lên được Hang Múa, bạn phải đi qua rất nhiều bậc đá, nhìn từ xa các bậc đá nối nhau chạy thẳng lên hang theo hình thù đẹp mắt. Ở mỗi bậc là những hoa văn được trạm khắc tinh tế, công phu trên đá. Trên mỗi bậc đá có khắc hình rồng và phượng; đường nét thuộc kiến trúc thời Trần với những nét khác mạnh tạo sự oai phong sắc nét.

Tại trung tâm của khu di tích Hang Múa được xây dựng một hồ nhân tạo cùng hai bên là những hàng cây xanh mướt tạo cảm giác trong lành, mát mẻ và có thể thoải mái phóng tầm mắt lên ngọn núi cao. Đây là hồ nhân tạo được xây dựng trên núi, có màu xanh cổ kính cùng những cây si già vươn rễ dài, vững trắc. Đến với khu vực này, bạn không thể quên ghi lại những khoảnh khắc khi khám phá hang động đẹp mắt cùng thiên nhiên đẹp. Đây sẽ là môt điểm đến mới cho giới trẻ.

hang mua 3

Check-in khi tới với Hang Múa- Ninh Bình

Được xây dựng từ thời nhà Lý với những nét kiến trúc thuộc triều đại này, Hang Múa còn đang được phát triển thành một khu nghỉ dưỡng kết hợp với những môn thể thao như leo núi. Nếu bạn chú ý lên đỉnh núi thì trên đỉnh núi có đặt một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hướng mắt xuống vùng cố đô xưa, bao trọn cả vùng đất Hoa Lư rộng lớn.

Đến với Hang Múa là đến với trải nghiệm leo núi thú vị và có thể tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ trên vùng núi cao. Đây còn là một điểm đến mới cho giới trẻ, có thể check-in và khám phá thiên nhiên Ninh Bình.

Hang Múa- Một điểm đến mới cho giới trẻ
5 2490 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *