Hương vị hấp dẫn của bún mọc Kim Sơn- Ninh Bình

Ninh Bình với vô số món ăn ngon nổi tiếng, trong đó có bún mọc Kim Sơn. Một lần thưởng thức, bạn sẽ không thể quên hương vị hấp dẫn của món ăn này.

Đến với Ninh Bình là bạn đến với rất nhiều món ăn dân giã, mang đậm hương vị làng quê xưa. Những món ăn như cơm cháy, miến lươn, thịt dê,.. đã không còn xa lạ với khách du lịch.Với bài viết này, bạn sẽ được biết thêm về món ă dân giã bún mọc Kim Sơn. Món bún này đã có từ rất lâu đời, đây cũng là một đặc sản ở vùng đất Kim Sơn- Ninh Bình.

bun moc 1

Bún mọc Kim Sơn với nguyên liệu rất phổ biến như thịt lợn, mộc nhĩ, hành phi,.. nhưng với sự khéo léo người Kim Sơn cho ra món bún thơm ngon khiến những ai đã thưởng thức sẽ không thể nào quên. Và cách làm món bún này cũng rất đơn giản với bún chỉ là bún đơn thuần. Thịt lợn thì được say nhuyễn rồi nặn thành những viên mọc. Còn mộc nhĩ và sụn thì được say nhuyễn trộn chung vào mọc. Một điểm khác là mọc ở đây được nặn to hơn mọc Hà Nội, lúc cắn tạo cảm giác ngon đủ vị, hòa quyện vô cùng khó quên. Bún có thể cho thêm hành hay ăn kèm rau sống cũng tạo nên một mùi vị mới lạ và hấp dẫn cho người thưởng thức.

Đến với Ninh Bình thưởng thức món bún mọc với hương vị đậm đà, thơm phức rồi điểm thêm chút hành cùng chút nước dừng nóng hổi hòa quyện khiến người ta vô cùng khó quên. Tô bún cũng có thể ăn kem chút rau sống hay rau ngổ, húng, rau kinh giới đây chính là một mùi vị đặc biệt của món bún mọc Kim Sơn.

bún mọc 2

Người chủ quán bún ở Kim Sơn chia sẻ rằng muốn có một tô bún ngon thì việc làm bún là rất quan trọng, sợi bún phải làm từ loại gạo tẻ ngon để cho ra sợi dai và thơm, Còn thịt để làm mọc phải là loại thịt tươi rồi say nhuyễn trộn cùng mộc nhĩ. Nước dùng cũng đóng vai trò quan trọng để tạo nên hương vị tô bún, nước canh dùng phải ninh từ xương ống loại ngon cho vị ngọt thanh và đậm đà.

Với giá tiền chỉ 20-30.000 đồng một tô bún, mức giá bình dân này cũng có thể mang lại cho bạn một bát bún mọc ngon với hương vị đậm đà hấp dẫn mang đậm hương vị dân giã. Nếu có dịp đến với Ninh Bình, bạn chắc chắn phải đến với Kim Sơn để thưởng thức món bún mọc thơm ngon này.

Hương vị hấp dẫn của bún mọc Kim Sơn- Ninh Bình
5 3326 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *