Khám phá bên trong tòa bảo tháp lớn nhất Đông Nam Á

Với chiều cao lên đến 100m, tòa tháp bảo lớn nhất Đông Nam Á của chùa Bái Đính thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng những nét kiến trúc bên trong tháp.

Quần thể chùa Bái Đính với diện tích lên đến 539ha với các hang mục nổi bật như công viên văn hóa, học viện Phật giáo, khu tiếp đón và hồ phóng sinh,.. Tòa tháp cũng là nơi thu hút khá đông khách du lịch đến với chùa Bái Đính. Tòa bảo tháp với 13 tầng, đứng trên tòa tháp có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn bộ phong cảnh chùa Bái Đính. Bạn có thể cảm nhận ngôi chùa như một bức tranh sơn thủy hữu tình làm say đắm lòng người.

ben trong thap 1

Trần tháp với vẻ đẹp huyền bí

ben trong thap 2

Những tạc tượng về cuộc sống con nguòi

ben trong thap 3

Những trang trí bên trong tháp

Tòa bảo tháp nằm trong quần thể chùa Bái Đính với chiều cao lên đến 100m và được xác lập kỉ lục là tòa tháp bảo lớn nhất Đông Nam Á. Đồng thời đây cũng là nơi trưng bày xá lợi đến từ Ấn Độ và Miến Điện. Tòa bảo tháp hàng năm thu hút rất đông đảo du khách tới đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những pho tượng cũng như kiến trúc độc đáo bên trong tháp.

Nhìn từ bên ngoài lên tòa bảo tháp bạn sẽ thấy một tòa bảo tháp lớn nhất Đông Nam Á cũng kiến trúc hiện đại nhưng vẫn in đậm những nét văn hóa Việt. Điểm độc đáo của tòa tháp là những mái nhà cong vút hình đuôi chim phượng- một nét kiến trúc đẹp của Việt Nam xưa. Đến tối tòa tháp sáng đèn một cách lung linh, đẹp mê hoặc; đèn trong bảo tháp sáng rực xua đi màn đêm để du khách có thể đi bộ dọc hành lang La Hán để lên tháp.

ben trong thap 4

Tòa tháp sáng điện khi đêm xuống

Để lên được bảo tháp, bạn phải đi qua 72 bậc thang để lên tầng trên cùng của tòa bảo tháp lớn nhất Đông Nam Á. Sau khi đã lên đến nơi bạn sẽ không khỏi thích thú với những nét kiến trúc được trang trí nơi đây. Trần của tòa bảo tháp được thiết kế theo phong cách Ấn Độ với sự huyền bí và những tượng rát vàng lấp lánh. Trên tháp cũng có rất nhiều bức trang điêu khắc liên quan đến cuộc sống con người. Trên đó chứa đựng những lẽ sống, những câu chuyện sâu sắc của cuộc sống để con người ta cảm nhận.

Tòa bảo tháp của chùa Bái Đính rực rỡ và đẹp nhất về đêm. Nếu có cơ hội đến với Ninh Bình, bạn chắc chắn phải ở lại qua đêm để chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc độc đáo.

                                                                                                                                                                          Nguồn ảnh: Zing.vn

Khám phá bên trong tòa bảo tháp lớn nhất Đông Nam Á
5 3636 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *