Không khí du xuân đầu năm mới tại Ninh Bình

Xuân đã về, sắc xuân trần ngập trên khắp mọi nẻo đường, đâu đâu cũng thấy sự tươi vui tất bật đang chào đón xuân mới. Ngày mùng 2 tết, tiết trời se lạnh, ánh nắng chan hòa, đã tạo điều kiện thuận lợi để những đoàn khách du lịch đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh, đang tấp nập đổ về các khu điểm du lịch, để du xuân và tận hưởng những ngày đầu tiên của năm mới Ất Mùi 2015.
 Thời tiết những ngày đầu xuân mới Ất Mùi như chiều lòng người, không khí ấm áp trải dài trên khắp các nẻo đường, làm cho màu cơ, sắc hoa thêm tươi mới. 10h sáng, tại Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Hòa Lư, hàng trăm du khách trong và ngoài tỉnh, khách quốc tế, đã tới tham quan vãn cảnh, đồng thời cảm nhận không gian văn hóa tâm linh trong dịp Tết.

Bến thuyền Tràng An đón du khách tham quan đầu năm
Du xuân đầu năm ở Ninh Bình, du khách sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội như: lễ hội chùa Bái Đính, lễ hội truyền thống Cố đô Hoa Lư, lễ hội đến Thái Vi, lễ hội Thánh Quý Minh đại Vương… Đến nay hoạt động du xuân, đi lễ đầu năm để cầu phúc, cầu an lành cho gia đình và người thân đã trở thành nét đẹp trong đời sống tâm linh của người người Việt. Không khí náo nức, rộn ràng ấy đang tạo nên một mùa xuân tươi đẹp và rất riêng trên vùng đất Cố đô nghìn năm văn hiến.

Du xuân tới những khu di tích lịch sử văn hóa, điểm du lịch để cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc là điều mong muốn của tất cả mọi người. Hòa vào dòng người du xuân ấy trong tiết trời ấm áp, ai ai cũng đang cảm nhận được sự giao hòa của đất trời vào xuân với nhiều niềm vui và hi vọng./.

Không khí du xuân đầu năm mới tại Ninh Bình
5 3018 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *