Một ngày khám phá vườn quốc gia Cúc Phương

Bạn là người yêu vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, muốn tìm hiểu về hệ sinh thái tự nhiên. Hãy khám phá vườn quốc gia Cúc Phương để có những trải nghiệm thú vị.

vuong cp 1

Cổng vào của vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương có diện tích 25.000ha với những cây cổ thụ ngàn năm,những loại động thực vật quý hiếm đang được bảo tồn. Bên cạnh đó, khu rừng còn chứa rất nhiều loài chim quý hiếm và tuyệt đẹp. Bước chân vào khu rừng là mở ra trước mắt bạn một thê giới hoàn toàn khác biệt. Giá vé vào cổng tham gia vườn quốc gia cũng rất hợp lí khoảng 40.000vnđ/người. Tại vườn quốc gia Cúc Phương có một số điểm tham quan rất thu hút du khách:

  1. Động Người xưa và cây Đăng cổ thụ

Lí do mà tên động là động Người xưa chính bởi đây là nơi cư trú và mộ táng của người tiền sử. Còn cây Đăng cổ thụ đã tồn tại rất lâu năm, có hình thái đẹp và to lớn (thân cây cỡ 8 người ôm). Để lên được tới cây cổ thụ này bạn phải đi bộ mất khoảng 300m và phải leoqua dốc là rất nhiều bậc đá.

  1. Cây Chò ngàn năm và Động Sơn Chung

cay cho

Cây Chò ngàn năm

Cây Chò ngàn năm này chính là một kì quan của tạo hóa, nó cũng được biết đến bởi rất nhiều du khách cũng như nhân dân địa phương. Với thân hình khổng lồ, phải mất đến 20 người ôm mới hết được thân cây. Cây cao khoảng 45m và là một nơi rất thu hút du khách tới tham quan vườn quốc gia Cúc Phương.

  1. Cây Sấu cổ thụ và bản Mường

Cây Sấu cổ thụ với hình dáng đẹp mắt, các bạnh vè cây Sấu bện cao như một bức tường thành. Tuy nhiên đường đi lên chỗ cây Sấu rất khó đi, đây là cung đường dành cho những người mạnh mẽ và ưu mạo hiểm. Đến được chỗ cây Sấu, bạn đi chừng 13km nữa là tới được bản Mường. Bản Mường cũng là nới rất thu hút du khách tới đây chính bởi bản nằm bên cạnh dòng song thơ mộng ẩn chứa những nền văn hóa truyền thống. Điểm đặc trưng là những khung cửi thổ cẩm màu sắc sặc sỡ hay những căn nhà sàn lớp cỏ gianh,…

  1. Hồ Yên Quang- Động Phò Mã

Đến với Động Phò Mã của vườn quốc gai Cúc Phương chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những công trình kiến trúc của tạo hóa nơi đây. Những hệ thống nhũ đá đẹp lộng lấy như những cung điện. Ngồi trong động mà ngắm nhìn thiên nhiên, giữa trời đất, tận hưởng không khí trong lành nơi đây là một cảm nhận thật tuyệt vời.

  1. Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Vườn quốc gia Cúc Phương

SONY DSC

Trung tâm cứu hộ linh trưởng nguy cấp

Đây được coi là một địa điểm thăm thú rất có ý nghĩa bởi đây chính là nơi nuôi dưỡng rất nhiều loài động vật quý hiếm voọc đầu trắng, voọc ngũ sắc, vượn,…Đến đây, bạn có thể quan sát rất nhiều loài động vật quý hiếm về tập quán sinh hoạt của chúng. Đây cũng chính là nơi dành cho những ai yêu thích những loài động vật quý hiếm.

Một ngày khám phá vườn quốc gia Cúc Phương
5 2135 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *