Ngắm bức tranh thiên nhiên Hoa Lư tuyệt vời

Hoa Lư là vùng đất với lịch sử hào hùng với triều đại Đinh- Tiền- Lê phát triển. Không chỉ vậy, thiên nhiên Hoa Lư còn có vẻ đẹp mê hoặc lòng người

Hoa Lư và Tam Cốc là hai điểm du lịch hấp dẫn ở Ninh Bình với truyền thông văn hóa lâu đời cũng như thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp nhẹ nhàng mà thơ mộng. Cố đô Hoa Lư là điểm du lịch, văn hóa, sinh thái nổi tiếng ở Ninh Bình (cách Hà Nội hơn 100km về phía Tây. Đây được coi là kinh đô đầu tiên của Việt Nam, tồn tại 42 năm qua các triều đại Đinh- Tiền- Lê. Và còn có thể coi đây là nôi của Thăng Long (Hà Nội) ngày nay. Cố đô Hoa Lư là điểm du lịch hấp dẫn thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước.

dong an tiem ninh binh10

Thiên nhiên Hoa Lư là những nét đẹp nguyên sơ mà cổ kính của kinh thành xưa. Cảm nhận về một bức tranh thiên tuyệt đẹp hiện ra trước mắt du khách với những núi đá voi nhấp nhô, dòng Hoàng Long uốn lượn qua những thuở ruộng xanh ngát. Dòng sông như dải lụa trắng uốn lượn như một bức tranh thiên nhiên của tạo hóa. Nới đây mang lại cho người ta cảm giác nhẹ nhàng và yên bình đến lạ.

buc tranh thien nhien 2

buc tranh thien nhien 3

Bên cạnh dòng Hoàng Long thơ mộng là sự uy nghiêm của ngọn núi Kiếp Lĩnh. Tiếp đến là hang Muối, hang Tiền; đây chính là nơi cất giữ ngân khố, lương thực của nhà nước xưa. Còn có động Thiên Tôn để nhốt hổ báo trừng phạt kẻ có tội.

Không những vậy, thiên nhiên Hoa Lư còn là hệ thống hang động đẹp mắt. Những hang động ở đây đã tồn tại nhiều năm theo chiều dài lịch sử của đất nước. Vẻ đẹp của nó là những núi đá vôi lâu năm.

buc tranh thien nhien 1buc tranh thien nhien 5

Những cánh đồng lúa thơm ngát, xanh mướt cũng góp phần vào bức tranh thiên nhiên trù phú của Hoa Lư. Ngồi thuyền lướt trên mặt sông và tận hưởng cảnh vật xung quanh là một cảm giác tuyệt vời khi tới nơi đây. Vùng đất Hoa Lư Ninh Bình hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn của du khách.

>> xem thêm: https://ninhbinhtravel.net/ve-voi-vung-dat-lich-su-hoa-lu-ninh-binh.html

 

Ngắm bức tranh thiên nhiên Hoa Lư tuyệt vời
5 2374 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *