Những lưu ý khi du lịch Bái Đính

Là một quần thể chùa lớn của Việt Nam, với quy mô lớn, chùa Bái Đính luôn là điểm đến thu hút. Nhưng khi du lịch Bái Đính bạn cần lưu ý những gì?

du lich bai dinh 1

Với vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng, Ninh Bình hứa hạn là một điểm đến của khách du lịch. Cùng với những cảnh đẹp mà thiên nhiên ban tặng, điểm du lịch Bái Đính Tràng An là lựa chọn hấp dẫn để du xuân. Nhưng khi đến với Bái Đính, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

– Thời gian đi du lịch Bái Đính

Vào đầu xuân khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch là khi thời tiết giao mùa với nhiều khung cảnh đẹp. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp nhất để bạn đến với Ninh Bình. Từ tháng 1đến tháng 3 cũng là mùa lễ hội ở đây với rất nhiều tiết mục văn hóa đặc sắc, khung cảnh, con người cũng hòa vào với lễ hội. Du lịch chùa Bái Đính sẽ mang lại cho bạn những giây phút thư thái, nhẹ nhàng.

du lich bai dinh 2

– Phương tiện đến Bái Đính

Khi đi du lịch Bái Đính, phương tiện cũng là điều quan tâm đối với du khách. Ninh Bình là thành phố cách Hà Nội khoảng 110km vì vậy ô tô là phương tiện thích hợp nhất để xuất phát từ bến xe Giáp Bát, Mĩ Đình hay một số bến xe đến Ninh Bình. Xuất phát bằng xe khách từ Hà Nội với giá vé từ 70.000-80.000 đồng/người, đến bến xe Ninh Bình tiếp tục bắt taxi khoảng 130.000 đồng/lượt để đến chùa Bái Đính. Bạn nên đi chùa vào buổi sáng để có thể thăm quan hết quần thể chùa.

– Nghỉ ở đâu khi du lịch Bái Đính Tràng An?

Ninh Bình với rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn nên việc ở qua đêm rất có thể xảy ra. Bạn có thể lựa chọn những khách sạn, nhà nghỉ tại Ninh Bình để nghỉ chân chuẩn bị cho ngày du lịch hôm sau. Những nhà nghỉ ở đây như Thiên Đường, Hoa Lư, Thùy Anh,.. đều là những nhà nghỉ uy tín với giá cả bình dân. Bạn cũng có thể lưu chọn khách sạn để có thể ngắm cảnh Ninh Bình về đêm. Vào mùa cao điểm, bạn nên đặt phòng trước để tránh tình trạng ép giá, hết phòng,…

Ăn gì khi đi du lịch Bái Đính?

Ninh Bình là thành phố nổi tiếng với nhiều đặc sản độc đáo và lạ mắt, ở khu Bái Đính cũng vậy. Bạn sẽ có thể lựa chọn cho bữa ăn của mình với những món ăn riêng có tại Ninh Bình như dê núi, cơm cháy,.. Tuy nhiên, bạn cần để í tình trạng chặt chém khách du lịch để không mất quá nhiều tiền.

Trên đây là những điểm bạn cần lưu ý khi đi du lịch Bái Đính. Chúc bạn có một chuyến du lịch thú vị và vui vẻ.

xem thêm: 

Những lưu ý khi du lịch Bái Đính
5 2235 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *