Ninh Bình- bối cảnh của nhiều bộ phim đình đám

Với vẻ đẹp hoa sơ của núi non, sông nước; Ninh Bình đã trở thành một điểm sáng du lịch. Không chỉ vậy đây còn là bối cảnh của nhiều bộ phim đình đám.

Ninh Bình nổi tiếng không phải bởi vẻ đẹp nhân tạo hay các công trình được xây dựng mà nơi đây thu hút chính bởi vẻ đẹp hoang sơ mà thiện nhiên ban tặng. Bởi vậy Ninh Bình thu hút rất nhiều đoàn làm phim tìm đến làm bối cảnh cho phim, đặc biệt là những bộ phim cổ trang hay những phim cần góc máy rộng.

Tấm Cám: Chuyện chưa kể

Tấm Cám chuyện chưa kể là bộ phim đầu tay của đạo diễn Ngô Thanh Vân. Đây là một bộ phim cổ trang dựa trên truyện cổ tích Tấm Cám. Bộ phim khá trung thành với nội dung câu truyện cổ tích, Tấm hiền lành làm bạn với Cá Bống, bị mẹ con Cám hành hạ. Tấm tình cờ gặp Thái tử rồi Bụt hiện lên giúp Tấm nhiều lần. Tại lễ hội cô được thái tử nhận ra và là người duy nhất đi vừa đôi hài và trở thành vợ của Thái tử.

Ninh Bình đã được Ngô Thanh Vân chọn là bối cảnh của nhiều bộ phim với những cảnh quay với góc máy rộng, thể hiện hết vẻ đẹp của thiên nhiên Ninh Bình. Bộ phim cổ trang được đầu tư lên tới 20 tỉ đồng. Bộ phim với hai diễn viên chính là Thái tử Issac và cô Tấm Hạ Vi cùng những nghệ sĩ ưu tú nổi tiếng khác như Thành Lộc, Ngọc Giàu,.. Với nội dung mà đạo diễn xây dựng phù hợp với rất nhiều lứa tuổi.

Một số cảnh quay trong phim:

boi canh 2

Vẻ đẹp núi non hùng vĩ của Ninh Bình

boi canh 3

Một cảnh được tạo dựng hoành tráng trong phim

boi canh 4

Hình ảnh là cảnh Thái tử gặp Tấm

Bối cảnh của nhiều bộ phim khác cũng được quay tại Ninh Bình như Kong: Skull Island. Đây là một dự án phim bom tấn của Hollywood, Ninh Bình là một địa điểm được đoàn làm phim chọn à một trng những bối cảnh phim. Bộ phim là nhân tố để quảng bá du lịch Việt Nam trong những năm tới, đồng thời cũng là cơ hội để giới thiệu tới bạn bè thế giới về vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam.

Ba địa danh xuất hiện trong phim là đầm Vân Long, Tam Cốc- Bích Động và khu du lịch sinh thái Tràng An. Trong quá trình quay phim tại Ninh Bình, các thành viên của đoàn làm phim thường xuyên cạp nhật những hình ảnh khi tá nghiệp tại đây. Đoàn làm phim cũng sử dụng rất nhiều thiết bị quay phim hiện đại, đặc biệt là đoàn phim còn cho cả máy bay 20 tấn để phục vụ cho quá trình ghi hình.

Một số cảnh quay của phim:

boi canh 1

Một hình ảnh bối cảnh là Ninh Bình trong phim

boi canh 5

Hình ảnh đoàn làm phim trong công đoạn chuẩn bị

boi canh 6

Hình ảnh chiếc máy bay 20 tấn dùng phục vụ đoàn làm phim

Ninh Bình- bối cảnh của nhiều bộ phim đình đám
5 1816 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *