Ninh Bình hoàn tất công tác chuẩn bị cho Lễ hội chùa Bái Đính 2016

Diễn ra từ mùng 6 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch, Lễ hội chùa Bái Đính là một trong những lễ hội lớn nhất miền Bắc những ngày đầu xuân Bính Thân. Ban tổ chức Lễ hội cho biết, đến nay công tác chuẩn bị được hoàn tất.

Năm nay, Lễ hội chùa Bái Đính gồm 2 phần: Phần lễ có các nghi thức thắp hương thờ Phật, tưởng nhớ công đức Thánh Nguyễn Minh Không, lễ tế thần Cao Sơn và chầu thánh Mẫu Thượng Ngàn, đánh trống, đánh chiêng khai hội. Phần hội có các hoạt động mang tính chất văn hoá tâm linh như: Rước Kiệu, viết thư pháp, tổ chức các hoạt động triển lãm tranh ảnh văn hoá nghệ thuật giới thiệu về chùa Bái Đình, khu Tràng An, Ninh Bình, giới thiệu Khu vườn đào và những hoạt động liên quan đến tâm linh tín ngưỡng và tổ chức Lễ cầu nguyện quốc thái dân an, cầu cho mọi người trong năm mới được bình an và hạnh phúc, thả chim phóng sinh, biểu diễn trống hội, hát chèo…

khai-hoi-chua-bai-dinh-2016

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị phục vụ cho Lễ hội chùa Bái Đính 2016 đã được hoàn tất. Tỉnh Ninh Bình tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp chèo kéo khách mua hàng, chụp ảnh, trông giữ xe trái phép, đồng thời điều tiết giao thông; lắp đặt các bảng thông báo nội quy của khu du lịch, giá cả từng loại dịch vụ để thuận lợi cho khách tham quan và nhân dân đến lễ Phật, du Xuân… Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó trụ trì chùa Bái Đính, Phó Ban Ban trị sự phật giáo tỉnh Ninh Bình cho biết: “Cách đây 3 tháng, chùa đã chuẩn bị lên các phương án kế hoạch với chính quyền tỉnh Ninh Bình và địa phương sở tại cùng nhà chùa, doanh nghiệp lên phương án kế hoạch khá chi tiết đảm bảo tốt cho công tác an toàn trật tự cho bà con về chiêm bái cảnh phật trong dịp lễ hội như: chuẩn bị công tác đón rước khách, xe điện, các tổ chức liên quan đến bán hàng quán trong chùa đảm bảo trật tự hơn, quy hoạch quy mô hơn. Hy vọng lễ hội chắc chắn sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và tốt đẹp hơn.”

Nguồn: Diệu Linh – VOV
Ninh Bình hoàn tất công tác chuẩn bị cho Lễ hội chùa Bái Đính 2016
5 3282 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *