Ninh Hải: Triển khai xây dựng tại Tam Cốc phố đi bộ và chợ ẩm thực

Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” sẽ được tổ chức tại khu du lịch Tam Cốc – Bích Động và khu du lịch sinh thái Tràng An từ ngày 09 – 16/6 tới đây. Nhiều hoạt động đặc sắc diễn ra, đặc biệt là sẽ có phố đi bộ và chợ ẩm thực mang đậm nét đặc sắc của đất và người Cố đô Hoa Lư.

pho di bo tam coc
Việc tổ chức phố đi bộ chính là một sản phẩm du lịch mới của địa phương nhằm đa dạng hóa phương thức làm du lịch.    Tuyến đường trục của xã Ninh Hải gần khu vực bến thuyền Tam Cốc những năm qua diện mạo đã thay đổi nhiều với sự sầm uất của các hoạt động dịch vụ du lịch. Tại đây luôn có một lượng đáng kể khách du lịch và nhân dân trên địa bàn tham quan, vui chơi, mua sắm.

Sau khi có chỉ đạo của tỉnh và huyện, UBND xã Ninh Hải đã lấy ý kiến các hộ dân trên địa bàn xã, nơi tập trung đông đảo các hộ kinh doanh bám mặt đường. Từ ý tưởng, mục đích, ý nghĩa cho đến kế hoạch triển khai của tuyến phố đi bộ khi được đưa ra thảo luận và nhận được sự đồng thuận cao của đông đảo nhân dân.

pho di bo

Người dân cũng mong muốn việc tổ chức, duy trì phố đi bộ không xáo trộn sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của các hộ dân.

Để chuẩn bị thiết lập phố đi bộ, chính quyền xã đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nhân lực để đảm bảo vệ sinh công cộng, an ninh trật tự, an toàn giao thông.

pho di bo 2

Ninh Hải cũng đẩy mạnh tuyên truyền về văn minh đô thị, văn minh thương mại, triển khai việc đảm bảo ATGT, VSMT để phố đi bộ đi vào hoạt động tạo được ấn tượng tốt cho du khách.

pho di bo 1

Hiện mức chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách đến với Tam Cốc vẫn còn ở mức thấp. Do vậy ngoài việc cải thiện môi trường kinh doanh du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ thì  việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch, trong đó phát triển thành công sản phẩm du lịch Phố đi bộ là một trong những quyết tâm của huyện và xã.

pho di bo tam coc 1
Tại đây, ngoài được thưởng thức các món ăn ẩm thực đặc sắc của các vùng, miền, còn tổ chức các chương trình nghệ thuật dân gian, tham quan các gian hàng trưng bày thêu ren Ninh Hải, chế biến, bán các mặt hàng lưu niệm, ẩm thực Ninh Bình.    Cùng với triển khai phố đi bộ, xã Ninh Hải sẽ xây dựng “Phố ẩm thực” tại khu du lịch Tam Cốc – Bích Động.

Nguồn: Việt Cường (nbtv.vn)

Ninh Hải: Triển khai xây dựng tại Tam Cốc phố đi bộ và chợ ẩm thực
5 9163 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *