Phố Cá – Phố Đi Bộ Ninh Bình Chưa Khai Trương Nhưng Đã Đông Nghịt Người

Cuối năm 2018, phố đi bộ ở Ninh Bình mới khai trương đi vào hoạt động. Nhưng thời gian gần đây, khu phố này đã thu hút khách đến đông nghịt vào những ngày cuối tuần.

Những năm qua, Ninh Bình luôn là điểm đến hấp dẫn nhất ở Việt Nam. Lượng khách du lịch đổ về Ninh Bình không ngừng tăng lên. Nhiều điểm du lịch ở Ninh Bình như Tam CốcBích Động, Danh thắng Tràng An, vườn chim Thung Nham, đầm Vân Long… được khách quốc tế dừng chân và chọn là điểm đến không thể thiếu trong chuyến hành trình khám phá vùng đất cố đô Hoa Lư.

pho-di-bo

Phố đi bộ ở trung tâm thành phố Ninh Bình sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2018.

Thu hút khách là thế nhưng các dịch vụ du lịch ở Ninh Bình vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của khách trong nước và quốc tế. Toàn tỉnh vẫn chưa có khu vui chơi giải trí, mua sắm, đồ lưu niệm đặc trưng… vì thế vẫn chưa hút được khách lưu trú dài, kích cầu tiêu dùng ở địa phương. Việc hình thành và đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ tại đô thị được xem là một trong những giải pháp quan trọng và tạo nên sự khách biệt ở Ninh Bình.

pho-di-bo-1

Phố đi bộ ở thành phố Ninh Bình được tổ chức thí điểm trên tuyến đường Đào Duy Từ, phường Đông Thành (bên sân vận động Đông Thành). Đây là khu vực trung tâm thành phố giáp với đường Tràng An, nhà Thi đấu, núi Kỳ Lân, các nhà hàng khách sạn lớn ở Ninh Bình. Phố đi bộ ở được xây dựng để đi vào hoạt động với mục tiêu, tạo nên không gian cộng đồng lành mạnh, là nơi giao lưu của người dân địa phương cũng như nơi tham quan, tìm hiểu văn hóa của khách du lịch.

 pho-di-bo-8
Tuy chưa hoạt động chính thức nhưng vào dịp cuối tuần phố đi bộ Ninh Bình luôn đông nghịt người.

Đến cuối năm 2018 phố đi bộ Ninh Bình mới chính thức đi vào hoạt động. Tuy nhiên, gần đây vào dịp cuối tuần tuyến phố này luôn thu hút rất đông người dân cũng như du khách đổ về đây tham qua, mua sắm và vui chơi giải trí. Toàn bộ khu phố được trang hoàng điện chiếu sáng, nhạc nước, các gian bán hàng lưu niệm, đồ ăn nhanh, cà phê và nước giải khát, khu vui chơi trẻ em… Điểm nhấn của khu phố vào dịp cuối tuần còn có các hoạt động văn hóa, giải trí cộng đồng thu hút khách như âm nhạc đường phố, các nhóm nhảy…

Chị Thanh Nga (36 tuổi) chia sẻ, từ lâu người dân thành phố Ninh Bình luôn mong muốn có một điểm vui chơi giải trí tập trung để giao lưu. Đây cũng là nơi để giới thiệu đến bạn bè du khách. “Nhiều lần bạn bè đến Ninh Bình, sau khi tham quan xong các danh thắng ở lại Ninh Bình vào buổi tối tôi chẳng biết dẫn đi đâu chơi cả. Giờ có phố đi bộ có chỗ để giới thiệu rồi” – chị Nga nói.

 pho-di-bo-2
Các gian hàng ở phố đi bộ được sắp xếp đẹp mắt thu hút người dân và du khách.

Tuy chưa đi vào hoạt động chính thức nhưng vào các buổi tối, đặc biệt là dịp cuối tuần, người dân Ninh Bình đã đổ về đây đông nghịt. Nhiều du khách trong nước và quốc tế lưu trú ở Ninh Bình cũng kéo đến khu phố đi bộ để tham quan, mua sắm và thưởng thức các món ăn đặc sản vùng đất cố đô.

Anh Trần Duy quê ở Hà Nội chia sẻ: “Tuy chưa hoạt động chính thức nhưng tôi thấy khu phố đi bộ ở Ninh Bình này cũng là điểm nhấn tham qua về đêm ở đây. Ban ngày thì đi tham quan hết các danh thắng, tối đến ra phố đi bộ. Xây dựng phố đi bộ này bền vững, phát triển hơn nữa tôi tin chắc Ninh Bình sẽ là tỉnh thu hút khác du lịch bậc nhất ở miền Bắc”.

pho-di-bo-7

pho-di-bo-8

pho-di-bo-5

pho-di-bo-6

pho-di-bo-3

pho-di-bo4

pho-di-bo-9
Các nhóm nhảy, âm nhạc đường phố giao lưu vào ngày cuối tuần thu hút đông người đến xem.

Thái Bá

Phố Cá – Phố Đi Bộ Ninh Bình Chưa Khai Trương Nhưng Đã Đông Nghịt Người
5 2745 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *