Tam Cốc mùa lúa chín

Vẻ đẹp của những thảm lúa vàng và mây trời non nước đan xen khiến Tam Cốc (Ninh Bình) đẹp như bức danh họa của thiên nhiên làm say lòng người.

Tam CốcBích Động là danh thắng nổi tiếng thuộc địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, cách trung tâm thành phố Ninh Bình 7 km. Để khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây, bạn sẽ mất khoảng 2 – 3 giờ để du thuyền xuôi dòng Ngô Đồng, đi hết 3 hang và tham quan các điểm dừng chân trên đường khác.

tam coc bich dong

Thời điểm lý tưởng nhất để thực hiện chuyến ngoạn cảnh, săn ảnh mùa vàng Tam Cốc là cuối tháng 5 hàng năm. Bí quyết để có được những bức hình đẹp ở Tam Cốc mùa lúa chín là việc tìm được một điểm đứng trên cao để thu vào khuôn hình toàn bộ khung cảnh hùng vĩ bên dưới. Hãy nhờ người lái đò chọn một mỏm núi dễ leo để bạn có thể dễ dàng tác nghiệp. Cùng chiêm ngưỡng những bức họa đồng quê ở Tam Cốc mùa lúa chín năm nay:

tam coc bich dong
tam coc bich dong
tam coc bich dong
tam coc bich dong

Từ trên mỏm núi cao, vẻ đẹp mùa vàng nơi đây như được nhân lên nhiều lần: Dòng sông Ngô Đồng uốn những khúc quanh mềm mại, những dải ruộng lúa uốn cong như hình chiếc quạt khổng lồ và núi nhấp nhô trải dài đến xa thẳm.

tam coc bich dong
tam coc bich dong
tam coc bich dong
tam coc bich dong

Từng đoàn khách du lịch đạp xe trên con đường mòn đầy nắng giữa cánh đồng, những chiếc thuyền thô mộc nối đuôi nhau chở khách du lịch giữa dòng sông hay hình ảnh những chiếc thuyền chở những hạt vàng là những khoảnh khắc đẹp bạn không nên bỏ lỡ.

Tam Cốc mùa lúa chín
5 4393 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *