Từ 12-10, miền Bắc cũng như Ninh Bình thực sự rét vì ‘không khí lạnh đúng nghĩa’

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, cuối tuần tới nước ta sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh từ phía Bắc tràn về, nhiệt độ nhiều địa phương sẽ giảm mạnh.

Dù đã bước sang thu, nhưng nền nhiệt trung bình ở nhiều nơi trên cả nước vẫn ở mức cao. Ngày 6/10, thời tiết chủ đạo của khu vực là trời nắng ráo, nền nhiệt độ tăng và phổ biến 30-32 độ C.

Tuy nhiên, trong các ngày đầu tuần sau, mưa rào và dông tiếp tục xuất hiện ở Đông Bắc sau đó lan rộng sang ra đồng bằng Bắc Bộ và Việt Bắc.

Mưa chủ yếu vào đêm và sáng sớm, tập trung trong các ngày 7-9/10. Mưa dông có thể xảy ra cục bộ, riêng Tây Bắc mưa vài nơi.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, từ ngày 10/10, mưa có xu hướng giảm dần, nền nhiệt độ tăng nhẹ lên mức 29-32 độ C.

Người dân Ninh Bình sẽ tiếp tục cảm nhận không khí se lạnh vào đêm và sáng sớm, nhất là khi mưa dông xuất hiện chủ yếu vào thời gian này. Mưa có thể đến trong thời điểm người dân đi làm vào buổi sáng.

Không khí lạnh từ phía bắc sẽ có xu hướng hoạt động mạnh dần và tác động đến miền Bắc trong nửa cuối tháng 10. Nửa đầu tháng, không khí lạnh hoạt động yếu

Từ 12-10, miền Bắc cũng như Ninh Bình thực sự rét vì ‘không khí lạnh đúng nghĩa’
5 2171 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *