Vẻ đẹp Thung Nham- vẻ đẹp của những cánh chim

Tận hưởng thiên nhiên nguyên sơ, mây nước yên bình và khám phá cuộc sống của hàng các loài chim hoang dã; tất cả đã tạo nên vẻ đẹp Thung Nham.

thung nham 1

Trên thuyền Thung Nham ngắm nhìn những cánh chim 

Thuộc khu danh thắng Tràng An- Ninh Bình, khu sinh thái vườn chim Thung Nham mang đầy đủ những nét yếu tố tâm linh và đa dạng sinh học của tự nhiên. Đây là một khu sinh thái mang trọn vẹn những nét đẹp nguyên sơ, thiên nhiên êm đềm vùng sông nước. Bên cạnh đó, tới nơi đây bạn còn có cơ hội khám phá hoạt động sinh thái của rất nhiều loài chim như cò, vạc, hạc,… tất cả tạo nên những vẻ đẹp Thung Nham.

thung nham 2

Những đàn chim bay về trắng một góc trời buổi hoàng hôn

thung nham 4

Những con chim ở Thung Nham

Ngồi thuyền trôi trên dòng nước yên ả, du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn cuộc sống hoang dã của hơn 40 loài chim cùng số lượng lên đến hơn 50.000 con. Đẹp nhất là hoàng hôn, những đàn chim hạc kéo nhau về tổ trắng cả một vùng, mỗi loại chim là một âm thanh khác nhau nhưng khi chúng cùng cất tiếng tạo nên muôn vàn âm thanh trầm bổng khác nhau. Đây cũng chính là một điểm thú vị góp phần vào vẻ đẹp Thung Nham.

Thung Nham với khí hậu mát lành bởi sự bao bọc của hệ thống núi đá vôi cùng rừng nhiệt đới. Là một vùng sông nước, đây cũng chính là địa điểm vô cung lí tưởng để những loài chim sinh sống và phát triển. Thung Nham với số lượng lớn là cò, vạc ngoài ra còn có hạc, đại bàng và một số loài chim khác.

Thung Nham đẹp vào bốn mùa nhưng mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp không giống nhau mà mỗi mùa lại có những đặc trưng rất riêng biệt. Ai đã đến Thung Nham vào mùa thu chắc chắn sẽ không quên vẻ đẹp mơ màng của trời mây sông nước. Còn vào mùa hè, dưới ánh hoàng hôn, hàng ngàn cánh chim quay về tổ sau ngày dài kiếm ăn. Vẻ đẹp Thung Nham với thiên nhiên trong lành chắc chắn sẽ giúp bạn xua tan những mỏi mệt thường ngày.

Nếu có cơ hội đến khu danh thắng Tràng An, chắc hắn bạn không thể bỏ qua khu sinh thái Thung Nham để tận hưởng không khí trong lành, thiên nhiên nguyên sơ và khám phá một hệ sinh thái đa dạng.

Nguồn: ivivu.com

Vẻ đẹp Thung Nham- vẻ đẹp của những cánh chim
4 1705 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *