Về với Ninh Bình tìm hiểu lịch sử chùa Bái Đính

Quần thể chùa Bái Đính là một địa điểm tâm linh lớn nhất Việt Nam được biết đến bởi đông đảo khách du lịch; hãy cùng tìm hiểu về lịch sử chùa Bái Đính.

Quần thể di tích Tràng An- Ninh Bình với rất nhiều di tích lịch sử và danh thắng thiên nhiên thu hút khách du lịch. Với chuyến thăm quan đến Tràng An, bạn sẽ không thể nào bỏ qua khu tâm linh lớn nhất Đông Nam Á- chùa Bái Đính.

lich su chua bd 1

Ngôi chùa thuộc tỉnh Ninh Bình này cũng giữ rất nhiều kỉ lục như: tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam, chùa có hành lang La Hán lớn nhất Đông Nam Á,… Những nét kiến trúc của ngôi chùa đều ảnh hưởng từ nền văn hóa Việt Nam và mang đậm bản sắc dân tộc. Đặc biệt là những nguyên, vật liệu để xây dựng chùa đều lấy từ những làng nghề nổi tiếng của Việt Nam như: gỗ Tứ Thiết, gốm Bát Tràng,..

Lịch sử chùa Bái Đính có từ thời các triều đại vua nhà Đinh, Tiền Lê, nhà Lý,.. những thời đại này rất quan tâm đến đạo Phật. Bởi vậy vẫn còn rất nhiều những dấu tích của những ngôi chùa cổ. Chùa Bái Đính được xây dựng với hai khu đó là khu chùa Bái Đính cổ và khu chùa Bái Đính mới. Lịch sử chùa Bái Đính được bắt đầu từ thời gian chùa Bái Đính cổ được xây dựng. Ngôi chùa cổ vẫn còn tồn tại và ngày nay vẫn còn lưu giữ những nét kiến trúc cổ xưa.

lich su chua bai dinh 2

Còn với khu chùa Bái Đính mới, chùa được khởi công xây dựng vào năm 2003 với quy mô lớn và hoành tráng. Chùa nằm tại lưng chừng núi, cạnh bên là thung lũng rộng lớn với rất nhiều hồ và núi đá, ở cửa ngõ phía Tây của Cố đô Hoa Lư. Ngôi chùa được xây dựng với quy mô hoàng tráng và được trang trí theo lối kiến trúc hiện đại nhưng không vì thế mà chùa mất đi những bản sắc văn hóa dân tộc. Chùa Bái Đính với lịch sử lâu đời cũng là một địa điểm tâm linh mang đậm bản sắc truyền thống phù hợp với văn hóa tâm linh con người Việt Nam. Bởi vậy, đây cũng là một địa điểm tâm linh thu hút rất đông khách du lịch.

Không những vậy lịch sử chùa Bái Đính còn là những lễ hội được lưu giữ lại qua các năm. Tại đây, cứ vào mùa xuân, mùa du lịch lễ hội xuân của Bái Đính lại diễn ra với sự tham gia của rất đông đảo du khách thập phương. Trong những ngày diễn ra kễ hội tại chùa, rất nhiều nghi lễ được tổ chức và những trò chơi dân gian cũng thu hút sự tham gia của khách du lịch. Những trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam luôn là sự quan tâm lớn nhất.

Về với Ninh Bình tìm hiểu lịch sử chùa Bái Đính
5 5242 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *