Về với vùng đất lịch sử Hoa Lư Ninh Bình

Nếu có dịp đến thăm Ninh Bình, bạn không thể nào bỏ lỡ vùng đất lịch sử Cố đô Hoa Lư. Với lịch sử lâu đời, kinh đô Hoa Lư xưa sẽ không làm bạn thất vọng.

Với lịch sử hơn 1000 năm, nhiều dấu tích xưa còn lưu lại đánh dấu một thời kì anh hùng của dân tộc. Về với Hoa Lư Ninh Bình, bạn sẽ đắm mình trong cảnh đẹp thiên nhiên ban tặng cho vùng đất lịch sử này. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi được chiêm ngưỡng những di tích còn được lưu giữ. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu thêm rất nhiều về những công trình kiến trúc, nghệ thuật, văn hóa của dân tộc ta xưa sẽ khiến bạn thêm tự hào về mảnh đất anh hùng này.

co đo

Không những vậy, lịch sử dựng nước và giữ nước anh hùng của Đinh Bộ Lình cũng được lột tả chi tiết khi bạn đến thăm Hoa Lư Ninh Bình. Được nghe kể về cấc vị anh hùng có công dựng nước và giữ nước chắc chắn khiến bạn yêu thêm lịch sử quê hương mình.

Để bạn có thêm những thông tin về vùng đất lịch sử Hoa Lư, hãy cùng nhau tìm hiểu về những nét độc đáo của kinh đô Hoa Lư. Cố đô Hoa Lư với khoảng 300ha, bao gồm Thành Ngoại, Thành Nội và Thành Nam. Bao quanh thành là hàng loại núi đá được xếp thành vong cung, gạch đắp cao từ 8-10m. Thành Ngoại rộng khoảng 140ha nằm trong địa phận của thông Trường Yên.

Cho đến nay, hình ảnh vùng đất lịch sử Hoa Lư tuy không còn giữ được nguyên vẹn như xưa nhưng đền Vua Đinh- Vua Lê vàn còn được lưu giữ mọt cách chân trọng. Đền vua Đinh- vua Lê được xây dựng theo kiểu “Nội công ngoại quốc” trên nền cung điện xưa. Một số kiến trúc xưa không còn nguyên vẹn nhưng giá trị của nó vẫn còn lưu lại mãi cho tới nay và cả sau này. Các hình chạm khắc trên đá vẫn còn rõ nét. Trên gỗ là các đề tài rồng, mây, tiên nữ, hoa lá… được dung trang trí trong và ngoài điện một cách tinh xảo và mang  đậm nết cổ kính xưa.

den vua dinh

Bạn chắc hẳn đã biết đến sông Hoàng Long nếu có dịp đến với Hoa Lư Ninh Bình. Dòng sông uốn lượn bên bờ lúa tốt mang lại vẻ đẹp yên bình và thơ mộng; cùng với đó là những truyền thuyết trên sông vô cùng hấp dẫn. Tiếp đến là hang Muối, là nơi cất giữ lương thực ngân khố của nhà nước trong thời kì xưa. Và động An Tiên là nơi nhốt hổ, báo để xử phạt những kẻ có tội.

Với những nét đọc đáo trên đây, bạn chắc chắn đã hiểu hơn về vùng đất lịch sử Hoa Lư. Hãy tới nơi đây để cảm nhận thiên nhiên tuyệt vời cùng lịch sử hào hùng cua ông cha.

 

Về với vùng đất lịch sử Hoa Lư Ninh Bình
5 2479 người xem
Pin It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *